Buổi báo cáo chuyên đề môn học hệ thống thông tin kế toán 2 kế toán trên phần mềm AMnote (cty NC9)

  • Koo Jin Young
  • 06/04/2018
  • 1322

Chiều ngày 03 tháng 04/2018, tại Phòng máy trung tâm Nguyễn Kiệm thuộc ĐH Mở TP. HCM đã diễn ra buổi báo cáo chuyên đề môn học Hệ thống thông tin kế toán 2 với chủ đề Kế toán trên phần mềm AMNote.
Buổi báo cáo được phối hợp tổ chức bởi khoa Kế Toán – Kiểm Toán, ĐH Mở TP. HCM và Công ty NC9.
Tham dự buổi báo cáo chuyên đề, về phía công ty NC9, có sự hiện diện của cô Nguyễn Thị Hồng Thương – Trưởng phòng hỗ trợ và đào tạo PMKT AMNote, cùng các anh / chị chuyên viên hỗ trợ phần mềm – anh Nhơn và chị Phương. Về phía khoa Kế toán – Kiểm toán ĐH Mở TP. HCM có sự tham gia của thầy Vũ Quốc Thông – Phụ trách Bộ môn HTTTKT, quý thầy thuộc Bộ môn – thầy Minh Ngọc và thầy Hoàng Sơn cùng với tập thể sinh viên kế toán – kiểm toán lớp KK51.
Buổi báo cáo chuyên đề nhằm mở ra cơ hội giúp sinh viên ứng dụng kiến thức HTTTKT vào việc tiếp cận PMKT nguồn gốc nước ngoài là PMKT AMNote của công ty Hàn Quốc NC9. Ngoài ra, dựa trên những hiểu biết về PMKT minh họa Misa đã học trong môn học HTTTKT 2, sinh viên có dịp so sánh 2 phần mềm kế toán Misa và AMNote theo một số tiêu chí.
Các nội dung chính được trình bày trong buổi báo cáo bao gồm: (1) giới thiệu tổng quan về PMKT AMNote, (2) thao tác nhập liệu và quản lý chứng từ / nhật ký / sổ sách, (3) kết xuất báo cáo tài chính / quản lý hóa đơn / thuế VAT, và (4) giới thiệu kết nối Firmbanking từ PMKT AMNote đến ngân hàng.
Trong suốt buổi báo cáo, sinh viên có cơ hội được thực hành trực tiếp trên PMKT AMNote dưới sự hỗ trợ từ các chuyên gia đến từ công ty NC9 và quý thầy thuộc Bộ môn HTTTKT.
Cuối buổi báo cáo, sinh viên tham gia thảo luận, đặt câu hỏi về những xử lý kế toán trên PMKT AMNote. Đại diện cho công ty NC9, cô Hồng Thương đã trao đổi và giải đáp những thắc mắc của sinh viên khi thao tác trên PMKT AMNote. Ngoài ra, cô Hồng Thương cũng gợi mở về những cơ hội thực tập cũng như làm việc tại công ty NC9 và những công ty khách hàng của NC9 cho các SV kế toán – kiểm toán của ĐH Mở TP. HCM.
Bên cạnh những kiến thức, kỹ năng mới học tập được trong buổi báo cáo, các bạn sinh viên mong muốn giữ liên lạc và tìm kiếm cơ hội việc làm kế toán từ công ty NC9 và các khách hàng của NC9.
Buổi báo cáo chuyên đề đã diễn ra thành công, đánh dấu bước khởi đầu hợp tác giữa công ty NC9 và ĐH Mở TP. HCM.
Một số hình ảnh ghi nhận trong buổi báo cáo chuyên đề:

 

amnote-news

 Quang cảnh buổi báo cáo

 amnote-tranning

Thầy Thông phát biểu khai mạc và dẫn nhập

introduced some contents on the report

Thầy Thông giới thiệu qua các nội dung của buổi báo cáo

introduced general information about NC9 Co

Cô Hồng Thương giới thiệu về công ty NC9

presented AMNOTE Accounting Software

Cô Hồng Thương trình bày về PMKT AMNote của cty NC9

amnote-news

Cô Hồng Thương hướng dẫn SV đăng nhập vào PMKT AMNote

*** Chuyên gia từ NC9 và Bộ môn HTTTKT hướng dẫn SV thao tác trên PMKT AMNote

dalat-amnote dalat-amnote1 dalat-amnote2 dalat-amnote3

*** Các bạn SV đặt câu hỏi…

Students asked some question Students asked some question2 Students asked some question3 Students asked some question4

 

 

        *** Ảnh chụp lưu niệm giữa khoa Kế Toán – Kiểm Toán và công ty NC9 ***

0ptic_fiber_17088053

Tin, ảnh: Bộ môn HTTTKT – khoa Kế toán – Kiểm toán, ĐH Mở TP. HCM