AMNOTE ĐỒNG HÀNH CÙNG UEF – CUỘC THI TÌM KIẾM TÀI NĂNG TIN HỌC TRONG LĨNH VỰC KẾ TOÁN – TÀI CHÍNH

  • Koo Jin Young
  • 22/12/2020
  • 399

Vòng Chung kết cuộc thi “Tài năng tin học trong lĩnh vực Kế toán – Tài chính 2020” đã diễn ra vào sáng ngày 19/12/2020 tại hội trường Liberty với sự tham dự: đại diện nhà tài trợ kiêm giám khảo cuộc thi, bà Nguyễn Thị Hồng Thương – Phó Giám đốc công ty TNHH NC9 Việt Nam và đại diện nhà trường TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Lãnh đạo khoa và các thầy cô khoa Tài chính – Thương mại.

Ban giám khảo gồm đại diện nhà trường, Bà Nguyễn Thị Hồng Thương – Giám khảo - đại diện AMnote

Ban giám khảo gồm đại diện nhà trường, Bà Nguyễn Thị Hồng Thương – Giám khảo – đại diện AMnote

Các đội chơi xuất sắc nhất vượt qua vòng loại sẽ tranh tài tại 3 phần thi vô cùng căng thẳng “Vững kiến thức – Chắc kỹ năng – So tài biện luận” để tìm ra nhà vô địch xứng đáng nhất. Trước khi bước lên “Sàn đấu Trí tuệ”, các đội đã được lắng nghe lời động viên và chia sẻ của TS. Nhan Cẩm Trí về tầm quan trọng của kỹ năng tin học trong thời đại 4.0 hiện nay đối với sinh viên lĩnh vực Tài Chính – Kế Toán nói riêng cũng như là khối ngành kinh tế nói chung. Thêm vào đó, Thầy cũng đánh giá rất cao vai trò và sự hỗ trợ đến từ nhà tài trợ AMnote cho sự thành công của sự kiện lần này.

Bốn đội chơi gồm: 102, S.H.I.E.L.D, APOLLO, EROS đã thi đấu hết sức gây cấn, so kè từng điểm số mang lại bầu không khí sôi động lan tỏa khắp hội trường. Ở 2 vòng thi đầu tiên là “Vững kiến thức” và “Chắc kỹ năng” các đội chơi đã cho thấy kiến thức sâu rộng và vững chắc về các phần mềm Word, Excel, Powerpoint.

Các đội thi đã cho thấy nền tảng kiến thức vững chắc và sâu rộng với những câu hỏi hấp búa từ ban giám khảo

Các đội thi đã cho thấy nền tảng kiến thức vững chắc và sâu rộng với những câu hỏi hấp búa từ ban giám khảo

Ở phần thi cuối, cũng là phần thi sẽ quyết định nhà vô địch “So tài biện luận”, các đội sẽ biện luận các tình huống được bốc ngẫu nhiên và trả lời các câu hỏi từ Ban giám khảo. Cuối cùng, đội EROS đã là đội thể hiện tốt hơn và đã giành được chức vô địch cuộc thi năm nay một cách xứng đáng.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thương đặt câu hỏi về phần biện luận của các đội thi

Bà Nguyễn Thị Hồng Thương đặt câu hỏi về phần biện luận của các đội thi

Chân dung nhà vô địch cuộc thi “Tài năng tin học trong lĩnh vực Kế toán - Tài chính 2020"

Chân dung nhà vô địch cuộc thi “Tài năng tin học trong lĩnh vực Kế toán – Tài chính 2020″

Sự thành công vang dội của cuộc thi lần này cũng đã đánh dấu một bước tiến mới trên con đường hợp tác lâu dài và bền vững của Công ty TNHH NC9 Việt Nam và Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM. Ngoài ra, còn cho thấy được sự tâm huyết và những giá trị cốt lõi mà AMnote muốn đóng góp cho công cuộc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tương lai của ngành Kế Toán – Tài Chính nói riêng và khối ngành Kinh Tế nói chung.

Một số hình ảnh nổi bật tại cuộc thi: